สมัครสมาชิกฟรี ! | เข้าสู่ระบบ


บริษัท เตียหงี่เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด
รายการสินค้าแนะนำ [0]
หมวดหมู่สินค้า ดูทั้งหมด
อาหารเครื่องดื่มและอุปกรณ์
ประวัติ / ข้อมูลบริษัท
ข้อมูลบริษัททั่วไป
บริษัท เตียหงี่เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด
 
ข้อมูลรายการ :
รายการสินค้า [5] รายการซื้อ [0]
 
ประเภทธุรกิจ : ค้าปลีก, ค้าส่ง, ผู้ผลิต
 
หมวดหมู่หลัก : อาหารเครื่องดื่มและอุปกรณ์
 
จังหวัด : นครราชสีมา
 
 
ดูรายละเอียดการติดต่อ
 
สถิติเว็บไซต์
สมัครสมาชิกเมื่อ : 24/11/2008
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อ : 10/01/2009
จำนวนรายการสินค้า : 5
จำนวนครั้งที่เข้าชม : 49355 ครั้ง
คีย์เวิร์ดบริษัท
อาหารแช่แข็ง, เครื่องปรุงรสอาหาร, อาหารสำเร็จรูป, กุ้งกลางดง, ขนมปัง, ธัญทิพย์ , หมูหยอง , อาหารแห้ง, รับจัดอาหาร, ข้าวตังเจ้าสัว, หมูยอ
เว็บเพื่อนบ้าน  
Nalueng.com
หน้าแรก > about

เกี่ยวกับเรา

บริษัท เตีงหงี่เฮียง (เจ้าสัว) เป็นบริษัทแนวหน้าของประเทศไทยใน การผลิต และ เพื่อการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารทั้งในและนอกประเทศ ผลิตภัณฑ์ของเจ้าสัวเตียหงี่เฮียงนั้นมีหลากหลาย ทั้งหมูหยอง หมูแผ่น กุนเชียง ข้าวตังและอื่นๆ

เริ่มกิจการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2501 โดยครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน ปัจจุบันเป็นบริษัททุนจดทะเบียน 35 ล้านบาท สินค้าของบริษัททุกชนิดผลิต และ จัดจำหน่ายภายใต้ ตราเจ้าสัว ซึ่งมีความหมายถึงคนที่ร่ำรวย มั่งคั่ง เสมือนกับที่เราสัญญาว่า เราจะส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพและรสชาติถูกปาก แก่ลูกค้าทุกท่าน ผลิตภัณฑ์อาหารสูตรเฉพาะของเรา ได้รับความไว้ใจจากลูกค้าทั้งในประเทศไทยและขยายไปถึงตลาดต่างประเทศ อย่างเช่น ฮ่องกง จีน สหรัสอเมริกา และ ออสเตรเลียนายเพิ่ม โมรินทร์ (แซ่เตีย)
เตียหงี่เฮียง เมื่อ พ.ศ. 2516
รายการ ปลายิ้มชิมรส พ.ศ. 2526


- เตียหงี่เฮียง (เจ้าสัว) ก่อตั้งขึ้นโดยนายเพิ่ม โมรินทร์ (แซ่เตีย) ชาวจีนที่เดินทางเข้ามาตั้งรกรากในประเทศไทยเมื่อกว่า 60 ปีที่แล้ว ในย่านคลองเตย กรุงเทพฯ ซึ่งในช่วงแรกได้เปิดร้านขายของชำ

- ต่อมา ปี พ.ศ. 2501 เมื่อเริ่มมีร้านค้าในย่านเดียวกันมากขึ้น จึงได้ตัดสินใจปิดร้านขายของชำ และเดินทางมาอาศัยอยู่กับญาติที่ อ.ประทาย จ.นครราชสีมา

- ในช่วงที่อาศัยอยู่กับญาติที่ จ.นครราชสีมา นายเพิ่มได้สังเกตเห็นว่าชาวบ้านในละแวกนั้น นิยมเลี้ยงหมูไว้เพื่อขายเป็นจำนวนมาก และมีราคาถูก จึงมีความคิดที่จะนำเนื้อหมูเหล่านี้มาแปรรูปเพื่อขาย จึงได้ร่วมลงทุนกับเพื่อนที่เป็นเจ้าของร้านหมูหยองในกรุงเทพฯ ลงทุนทำหมูแผ่น – หมูหยองขายส่งให้กับร้านค้า แต่เมื่อทำหมูแผ่น - หมูหยองส่งขายไปซักระยะหนึ่งก็ประสบปัญหาขาดทุนเนื่องจากสินค้าจะต้องถูกส่งไปตั้งราคาที่กรุงเทพฯ จึงได้เปลี่ยนมาทำหมูแผ่น – หมูหยองขายส่งในเขต จ.นครราชสีมา ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนคนในครอบครัวนั้นผลิตสินค้าได้ไม่ทัน ต้องเพิ่มคนงานเพื่อให้ผลิตสินค้าได้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า

- ปี พ.ศ. 2516 เตียหงี่เฮียง ได้ซื้อที่ดินในย่านทุ่งสว่าง อ.เมืองนครราชสีมา สร้างอาคารพานิช 5 คูหา เพื่อทำเป็นร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และโรงงานผลิต ด้วยเงินลงทุนกว่า 1 ล้านบาท พร้อมทั้งได้จดทะเบียนเป็นห้างหุ้นส่วนจำกัด เตียหงี่เฮียง

- ขณะเดียวกันก็ได้เริ่มกระจายสินค้าออกสู่ร้านค้าตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ใน จ.นครราชสีมา อาทิ อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม)

- ปี พ.ศ. 2520 เตียหงี่เฮียง ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ตรา “สามดาว ขวานคู่” พร้อมทั้งเริ่มการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์เตียหงี่เฮียงด้วยสโลแกนที่ว่า “เตียหงี่เฮียง สุดยอดของฝากจากโคราช รับประทานเองก็ถูกปาก เป็นของฝากก็ถูกใจ”

- ปี พ.ศ. 2526 เตียหงี่เฮียง ได้รับตรารับรองความอร่อย “เชลล์ชวนชิม” โดย ม.ร.ว. ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ได้เขียนแนะนำผลิตภัณฑ์ของเตียหงี่เฮียงในนิตยสารฉบับหนึ่ง ถือว่าเป็นเจ้าแรกใน จ.นครราชสีมา ที่ได้รับการรับรองในเรื่องรสชาติ และความสะอาดระดับเชลล์ชวนชิม

- ปี พ.ศ. 2539 หจก.เตียหงี่เฮียง ได้จดทะเบียนเป็น บริษัท เตียหงี่เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด

- ปี พ.ศ. 2541 บริษัท ฯ ออกสินค้าตัวใหม่ คือ ข้าวตังหมูหยอง ใช้ชื่อตรา เจ้าสัว และเปลี่ยนเครื่องหมายการค้าเป็นตราเจ้าสัว ได้ส่งออกข้าวตังหมูหยองไปจำหน่าย ณ เกาะฮ่องกง ซึ่งต่อมาก็ได้ส่งสินค้าชนิดอื่น ๆ ออกไปจำหน่าย ได้แก่ หมูหยอง และหมูแผ่น

- ปี พ.ศ. 2545 บริษัท ฯ ได้ก่อสร้าง ศูนย์จำหน่ายสินค้าของฝากบนเนื้อที่กว่า 25ไร่ ในชื่อ “ศูนย์เจ้าสัว” บริเวณริม ถ.มิตรภาพ เป็นศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ เจ้าสัวครบวงจร ซึ่งมีทั้งศูนย์อาหาร ที่จอดรถกว้างขวาง และห้องน้ำสะอาดไว้บริการ
 

ข้อมูลบริษัท

ข้อมูลพื้นฐานทั่วไป

  ชื่อบริษัท: บริษัท เตียหงี่เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด
  ประเภทธุรกิจ: ค้าปลีก, ค้าส่ง, ผู้ผลิต
  สินค้าและบริการหลัก: อาหารเครื่องดื่มและอุปกรณ์
  ที่อยู่ตามทะเบียน: 99 หมู่ 9 มิตรภาพ สุรนารี เมือง นครราชสีมา 30000
 
ส่งข้อความติดต่อถึงบริษัทนี้
 
 
หน้าแรก | รายการสินค้า | รายการซื้อ | ตรวจสอบข้อมูล | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา
บริษัท เตียหงี่เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด
99 หมู่ 9 ถนน มิตรภาพ ตำบล/แขวง สุรนารี อำเภอ/เขต จังหวัด นครราชสีมา 30000
โทรศัพท์ : 044-298-111 แฟกซ์ :
Copyright © 2008 - 2011 Nalueng.com All rights reserved